Real Madrid là một đội bóng huyền thoại trong lịch sử bóng đá

Nếu là một người hâm mộ trung thành của “kền kền trắng”, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến 5 cái tên: Jose Antonio Camacho, Fernando Hierro, Miguel Porlán Chendo, Sergio Ramos và Jose Santa Maria. Đây là top 5 hậu vệ Real huyền thoại xuất sắc nhất được nhiều người biết đến. Cùng Bongdaso66 điểm qua những đóng góp và tài năng đặc biệt đã khiến họ nằm trong danh sách này nhé.

Tại sao 5 cầu thủ này lọt top hậu vệ Real huyền thoại?

Trong lịch sử thi đấu lâu đời của Real Madrid, rất nhiều những cái tên đã góp mặt nhưng không phải ai cũng được nhớ đến. Ở vị trí hậu vệ phòng thủ và tấn công nói riêng, có 5 cái tên được công nhận nhờ những đóng góp to lớn của mình. Đó là hậu vệ Real huyền thoại Jose Antonio Camacho, Fernando Hierro, Miguel Porlán Chendo, Sergio Ramos và Jose Santa Maria.

Đây đều là những lá chắn thép, những cỗ máy ghi bàn của “kền kền trắng”. Có những người chỉ khoác duy nhất chiếc áo White Condor trong suốt cả sự nghiệp thi đấu của mình. Điểm chung của các hậu vệ lọt vào danh sách này chính là khả năng xuất chúng và cái tâm họ đặt vào câu lạc bộ. 

Real Madrid là một đội bóng huyền thoại trong lịch sử bóng đá
Real Madrid là một đội bóng huyền thoại trong lịch sử bóng đá

Danh sách chọn lọc 6 hậu vệ Real huyền thoại

Có 6 cái tên lọt vào top các hậu vệ Real huyền thoại, họ đều là những cầu thủ tài năng. Tất cả đều được người hâm mộ của Real Madrid nhớ đến và nhắc tên mỗi lần nói về các hậu vệ nổi bật của câu lạc bộ.

 Hậu vệ Real huyền thoại – Jose Antonio Camacho

Jose Antonio Camacho là một trong những hậu vệ huyền thoại Real được đánh giá cao nhất trong lịch sử của Real, là một Hậu vệ Real huyền thoại. Ông được biết đến với danh xưng “người đàn ông sắt thép” để nói về khả năng thi đấu bền bỉ và những pha cản phá, ghi bàn xuất thần của mình. Ông xuất sắc đến nỗi có cầu thủ còn tình nguyện nhường suất thi đấu của mình để đưa ông vào đội hình.

Hậu vệ Real huyền thoại – Fernando Hierro

Cố cầu thủ Fernando Hierro đã qua đời khoảng 20 năm trước, tuy nhiên tên tuổi của ông sẽ còn được nhắc mãi về sau. Trong nền bóng đá thế giới nói chung và câu lạc bộ nói riêng, Fernando mãi là một hậu vệ Real huyền thoại. Ông đã ghi 127 bàn với 601 lần ra sân với áo thi đấu màu trắng của Real, chơi tốt cả ở nhiệm vụ phòng ngự và tấn công.

Hậu vệ Real huyền thoại – Miguel Porlán Chendo

Không quá khi nói rằng Miguel Porlán Chendo là một trong những hậu vệ Real huyền thoại với những gì mà ông đã thể hiện và đóng góp cho câu lạc bộ. Ông là một trong số ít những cầu thủ chỉ khoác áo White Condor với 497 ra sân trong suốt 16 năm sự nghiệp thi đấu và của mình.

Chendo là một hậu vệ cực kỳ nổi bật tại Real Madrid
Chendo là một hậu vệ cực kỳ nổi bật tại Real Madrid

Hậu vệ Real huyền thoại – Sergio Ramos

Đội trưởng hiện tại của câu lạc bộ Tây Ban Nha là một trong những hậu vệ Real huyền thoại được nhiều người biết đến. Không những vậy, anh còn được đánh giá là hậu vệ đẳng cấp thế giới với những màn thể hiện xuất sắc trên sân cỏ. Nhờ khả năng tấn công và phòng thủ chắc chắn, Sergio Ramos đã đạt được nhiều danh hiệu cá nhân và cùng đồng đội đưa câu lạc bộ vô địch hết giải này tới giải khác.

Hậu vệ Real huyền thoại – Jose Santa Maria

Không chỉ là hậu vệ Real huyền thoại, Jose Santa Maria còn là bậc thầy trong nền bóng đá của Tây Ban Nha. Những danh hiệu mà cầu thủ này đạt được có thể kể đến như 5 lần đăng quang La Liga, vô địch Tây Ban Nha, giành 1 cúp Liên lục địa và 4 lần vô địch giành cúp Châu Âu. Tuy đã bị treo giò vào năm 1966 nhưng ông vẫn mãi là một huyền thoại, một hậu vệ xuất sắc để thế hệ sau học hỏi.

Điều gì khiến cho Santa trở thành một huyền thoại của Real
Điều gì khiến cho Santa trở thành một huyền thoại của Real

Kết luận

Trên đây là danh sách 5 hậu vệ Real huyền thoại Madrid được đánh giá cao nhất. Tuy có người đã không còn, người tiếp tục thi đấu người không, những cầu thủ này sẽ luôn được nhắc đến và lưu danh mãi về sau.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *