Trọng tài thẻ đỏ kaka là một sự việc chấn động trong giới bóng đá

Sau chiếc thẻ đỏ oan trái gây chấn động tại World Cup 2010, trọng tài người Pháp Stephane Lannoy vắng bóng dần khỏi các giải đấu chuyên nghiệp. Trọng tài thẻ đỏ Kaka sẽ là cái tên còn theo ông mãi và là một vết nhơ trong sự nghiệp cầm còi của ông. Không chỉ sai lầm mà còn vì hậu quả nặng nề mà nó đem lại sau đó. Để có thêm thông tin chi tiết các bạn hãy theo dõi nội dung sau của Bongdaso66.

Thời điểm diễn ra vụ việc trọng tài thẻ đỏ Kaka

Để tìm ra đội tuyển sẽ vào thẳng vòng loại trực tiếp, Bờ Biển Ngà và Brazil sẽ tham gia đối đầu. Các cầu thủ Bờ Biển Ngà kém thế hơn và liên tiếp tung ra các chiêu trò thô bạo. Một cầu thủ của Brazil đã phải tập tễnh sau một pha va chạm, thế nhưng đỉnh điểm nhất phải là tại phút thứ 86 của trận đấu.

Một va chạm nhỏ đã xảy ra giữa tiền về của đội tuyển Bờ Biển Ngà là Kader Keita với Kaka của Brazil. Điều quan trọng là chỉ là va chạm ngực nhẹ không cố ý nhưng Keita vẫn giả vờ nằm vật vã, lăn lộn dưới sân đau đớn. 

Trước tình huống này, trọng tài thẻ đỏ Kaka ngay mà không cần biết thực hư ra sau. Chiếc thẻ vàng tương đương với thẻ đỏ – Kaka đã nhận một thẻ vàng trước đó – đã khiến Kaka phải rời sân. Đây được xem là một quyết định phi lý và có phần nóng vội của vị trọng tài người Pháp này. 

Trọng tài thẻ đỏ kaka là một sự việc chấn động trong giới bóng đá
Trọng tài thẻ đỏ kaka là một sự việc chấn động trong giới bóng đá

Trọng tài thẻ đỏ Kaka sau quyết định gây chấn động

Sau pha rút thẻ chớp nhoáng ấy, trọng tài thẻ đỏ Kaka cũng tiễn bay sự nghiệp mình gầy công gây dựng chỉ trong phút chốc. Không chỉ tên tuổi mà còn cả sự tín nhiệm từ người hâm mộ, từ các nhà tổ chức giải đấu.

Sự nghiệp xuống dốc sau khi trọng tài thẻ đỏ Kaka

Trọng tài rút thẻ đỏ Kaka này tên là Stephane Lannoy, ông là người Pháp. Là một vị trọng tài đã tham gia “phân xử” nhiều trận đấu lớn, cũng có nhiều quyết định khiến cầu thủ bức xúc, người hâm mộ la ó. 

Vậy nhưng người ta chỉ thực sự nhớ đến ông sau vụ việc gây tranh cãi của Kaka. Cũng chính vì vậy mà suốt 13 năm sau sự việc đó và đến tận ngày nay, ông vẫn được nhắc đến với cái tên trọng tài thẻ đỏ Kaka.

Nếu như trước trận đấu, ông được đánh giá cao và kỳ vọng sẽ bắt những trận còn lại của kỳ World Cup đó. Thế nhưng cuối cùng ông lại phải nhận quyết định về nước sớm trước sự sụp đổ của uy tín đã gây dựng cùng với ánh mắt không thiện cảm của fan.

Vụ việc xảy ra đã khiến cầu thủ bị thẻ đỏ trở nên mất kiểm soát
Vụ việc xảy ra đã khiến cầu thủ bị thẻ đỏ trở nên mất kiểm soát

Phản ứng của những bên liên quan trước quyết định của trọng tài thẻ đỏ Kaka

Sau quyết định không có cơ sở của trọng tài chính Stephane Lannoy, sân đấu đã dần trở nên nóng hơn. Người hâm mộ ngỡ ngàng, cầu thủ chết điếng và câu lạc bộ bức xúc sau chiếc thẻ đỏ oan ức ấy. 

Sau trận đấu, huấn luyện viên đội Brazil đã lên án trọng tài thẻ đỏ Kaka gay gắt, cho rằng ông đã đưa ra một hình phạt phi lý. Ông đã bị đánh lừa quá dễ dàng bởi màn đóng kịch của tiền vệ tuyển Bờ Biển Ngà.

Các chuyên gia phân tích cũng cho rằng trọng tài đã đưa ra một quyết định sai lầm, Kaka không xứng đáng phải bị ăn thẻ trong tình huống đó. Cũng may là Brazil vẫn thắng 3 -1 trước Bờ Biển Ngà, nếu không vị trọng tài này sẽ phải hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề hơn nữa.

Việc nhận thẻ đỏ của kaka đã được xác nhận là chưa thực sự hợp lý
Việc nhận thẻ đỏ của kaka đã được xác nhận là chưa thực sự hợp lý

Cuối cùng, FIFA phải mở cuộc điều tra và rà soát lại các trận đấu gây tranh cãi. Stephane Lannoy cùng 9 vị trọng tài bị xem là “dính chàm” khác đã được FIFA tiễn về nước sớm hơn dự tính. FIFA còn phải mở cuộc họp báo xin lỗi cầu thủ cũng như đội tuyển Brazil nhằm xoa dịu tình hình.

Kết luận

Tuy sự việc đã qua cách đây 13 năm, nhưng chỉ cần nhắc đến trọng tài thẻ đỏ Kaka là ai cũng có thể liên tưởng đến vụ việc năm đó. Đây là một vết nhơ không thể xoá bỏ trong cuộc đời sự nghiệp của nam trọng tài người Pháp này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *