Hiện tại Haaland là một cầu thủ đầy triển vọng của bóng đá thế giới

Haaland hiện nay là một cầu thủ khá nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ quan tâm chú ý. Chính vì vậy cho nên tiểu sử cầu thủ Haaland như thế nào là một thông tin rất thu hút mọi người. Do đó trong bài viết này Bongdaso66 sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về tiểu sử cầu thủ Haaland hãy lướt xuống và đọc nhé.

Đôi nét về cầu thủ Erling Haaland

Haaland sinh năm bao nhiêu? Anh có tên đầy đủ là Erling Braut Haaland anh sinh ngày 21-07-2000. Hiện tại là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Na Uy và anh chơi cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Na Uy. Với khả năng và tốc độ khủng khiếp của mình Haaland được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh cũng giữ được rất nhiều những kỷ lục cho bản thân trong những mùa giải mình tham gia thi đấu.

Sở hữu một chiều cao cực khủng đó là 1m94 và tốc độ rất nhanh Haaland mang áo số 9 đang chơi tại vị trí tiền đạo cắm cho các câu lạc bộ, đội bóng mà mình tham gia. Anh chàng trẻ tuổi này cũng đã có được rất nhiều giải thưởng cá nhân và phá vỡ được nhiều kỷ lục trong sự nghiệp. Điển hình phải nhắc đến như là giải thưởng cậu bé vàng, cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong Champions League mùa 2020-2021,….

Haaland là ai tiểu sử của anh như thế nào?
Haaland là ai? Tiểu sử của anh như thế nào?

Tiểu sử cầu thủ Haaland

Tiểu sử cầu thủ Haaland là một thông tin mà rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Và chúng ta sẽ tìm hiểu nó thông qua từng chặng cụ thể nhất định để người đọc dễ hình dung.

Thời còn nhỏ

Có thể bạn chưa biết cha của Erling Haaland chính là cựu cầu thủ Alf Inge Haaland. Ông cũng là một cầu thủ bóng đá huyền thoại của Na Uy đồng thời cũng là một trong những cầu thủ chơi cho các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như là Leeds United, Manchester city, Nottingham Forest,….

Chính vì vậy cho nên ngay từ khi chào đời Haaland đã được thừa hưởng những thứ tốt đẹp từ người cha của mình. Đến năm Haaland 3 tuổi cha của anh đã quay trở về Na Uy chính vì vậy cho nên anh đã lớn lên tại Na Uy và tham gia các môn thể thao bóng đá tại nước này. Ngay từ lúc còn rất nhỏ anh đã chứng tỏ được khả năng thực lực của mình khiến cho những người xung quanh không ngừng hâm mộ và thán phục.

Ngay từ khi còn rất nhỏ Haaland đã chứng tỏ được khả năng chơi bóng cực đỉnh của mình
Ngay từ khi còn rất nhỏ Haaland đã chứng tỏ được khả năng chơi bóng cực đỉnh của mình

Khi gia nhập Bryne FK

Đến năm 2016 Haaland đã tham gia câu lạc bộ Bryne FK và được tham gia thi đấu hạng nhất mặc dù độ tuổi mới đang là 15. Sau đó anh tiếp tục thử sức với khả năng của mình tại câu lạc bộ Hoffenheim của Đức nhưng đã không thành công.

Tiếp theo sau đó vào năm 2017 Haaland đã được Molde FK chiêu mộ và anh đã có 2 năm gắn bó tại đây. Với cơ hội này Haaland đã thể hiện được những điểm mạnh của bản thân ghi được 19 bàn thắng sau khi ra sân 49 trận. Với thành tích này Haaland đã nhanh chóng được nhiều người chú ý và để mắt.

Tham gia FC RedBull Salzburg

Đến năm 2019 Haaland đã khoác lên mình chiếc áo của FC RedBull Salzburg. Anh đã ghi được ngay 30 bàn thắng sau khi ra sân 30 trận điều này đã khiến tiếng tăm của anh được vang xa được nhiều người chú ý đến. Và từ đó nhanh chóng bước lên một tầm cao mới.

Tham gia Brossia Dortmund

Đến tháng 12 năm 2019 Haaland đã ký hợp đồng và trở thành thành viên của Brossia Dortmund. Bản hợp đồng này của anh kéo dài 4,5 năm với mức phí là 20 triệu Euro.

Khi tham gia câu lạc bộ này Haaland đã thực sự phát triển được bản thân mình ghi được rất nhiều những bàn thắng lớn trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá hàng đầu cho các câu lạc bộ

Hiện tại Haaland là một cầu thủ đầy triển vọng của bóng đá thế giới
Hiện tại Haaland là một cầu thủ đầy triển vọng của bóng đá thế giới

Gia nhập Manchester United

Sau mùa hè 2022 Haaland đã chính thức được chuyển nhượng sang Manchester United. Tại câu lạc bộ này hứa hẹn anh sẽ là một hạt giống mới đầy tiền năng là hạt nhân đầy triển vọng của đội bóng này. Trong 18 trận ra sân Haaland đã ghi được 23 bàn thắng với tất cả những điều đó nó đã khiến cho mọi người có một cái nhìn hoàn toàn khác về anh.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *