Vị trọng tài rút thẻ đỏ kaka có thực sự là quyết định đúng

Ai cũng biết, trọng tài là người duy trì luật lệ và đảm bảo công bằng của trận đấu. Tuy nhiên, họ cũng là con người và có những lúc đưa ra quyết định sai lầm. Thế nhưng, sai lầm của trọng tài rút thẻ đỏ Kaka lại có vẻ không được chấp nhận và tha thứ. Không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp sau đó mà cái tên ông vẫn bị gắn liền với vụ việc đó suốt hơn 13 năm nay. Thông tin chi tiết sẽ được Bongdaso66 cập nhật ngay sau đây.

Tại sao nhiều người gọi ông với cái tên trọng tài rút thẻ đỏ Kaka?

Sở dĩ vị vua áo đen Stephane Lannoy được nhiều người biết đến với danh xưng trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bởi theo đúng nghĩa đen. Vị trọng tài này đã rút một chiếc thẻ đỏ, truất quyền thi đấu của cầu thủ đội Brazil trong trận đấu với Bờ Biển Ngà tại World Cup 2010. 

Đáng nói đây là một sai lầm và cầu thủ bị đuổi khỏi sân lại là người được mệnh danh và “thiên thần” sân cỏ. Do đó, sai lầm của Stephane không được tha thứ mà còn bị nhắc mãi về sau. Từ đó đến nay đã qua hơn 13 năm, nhưng cái tên của ông vẫn bị gắn với vụ việc này.

Vị trọng tài rút thẻ đỏ kaka có thực sự là quyết định đúng
Vị trọng tài rút thẻ đỏ kaka có thực sự là quyết định đúng

Sai lầm chí mạng của trọng tài rút thẻ đỏ Kaka và những hệ luỵ

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất, huỷ hoại sự nghiệp mà Stephane Lannoy mắc phải. Trọng tài rút thẻ đỏ Kaka chắc sẽ không bao giờ có thể quên về trận đấu hôm ấy. 

Sai lầm của trọng tài rút thẻ đỏ Kaka

Trong suốt thời gian thi đấu chính thức giữa Brazil và Bờ Biển Ngà, người hâm mộ đã bức xúc trước sự thờ ơ của trọng tài. Các cầu thủ Bờ Biển Ngà có lối chơi khá thô bạo nhưng lại được trọng tài “mắt nhắm mắt mở” bỏ qua. Thế nhưng đến khi diễn ra sự việc trọng tài rút thẻ đỏ Kaka đã khiến sự phẫn nộ của người hâm mộ Brazil lên đến đỉnh điểm. 

Cụ thể, trong một tình huống tranh chấp bóng giữa tiền vệ của Bờ Biển Ngà Kader Keita và Kaka của Brazil. Tiền vệ đối đối thủ ngay sau đó đã nằm xuống sân, ôm ngực tỏ ra rất đau đớn. Chính vì vậy, dù không chứng kiến Kaka có “tác động vật lý” lên người Keita hay không, trọng tài thẻ đỏ kaka. Trước đó, Kaka đã nhận 1 chiếc thẻ vàng rồi nên chiếc thẻ thứ 2 này đồng nghĩa với việc phạt 1 thẻ đỏ. 

Sau đó, Kaka đã phải rời khỏi sân sau quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu tiền vệ người Bờ Biển Ngà chỉ là một tên ăn vạ giỏi. Trong tình huống đó, Kaka chỉ chạm nhẹ vào ngực nhưng cầu thủ đó lại diễn cảnh đau đớn như thật trên sân. Điều này đã khiến trọng tài rút thẻ đỏ Kaka một cách đầy oan ức và phi lý. 

Kaka đã không chấp nhận chiếc thẻ đỏ này thuộc về mình
Kaka đã không chấp nhận chiếc thẻ đỏ này thuộc về mình

Hậu quả trọng tài rút thẻ đỏ Kaka phải gánh sau quyết định sai lầm

Sau quyết định của trọng tài rút thẻ đỏ Kaka, ông đã bị FIFA chính thức tiễn ra khỏi cuộc chơi. Stephane Lannoy chính là một trong 10 trọng tài được cho về nước sớm vì đã “dính chàm” trong sự nghiệp thổi cỏi của mình tại giải đấu này. Trước đó ông được đánh giá và gửi gắm kỳ vọng cao bao nhiêu thì sau đó, tên tuổi ông đã bị hạ thấp bấy nhiêu.

Do chiếc thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ dành cho Kaka, cầu thủ này không thể tham gia trận đấu với Bồ Đào Nha. Điều này khiến người hâm mộ bức xúc, đổ mọi tội lỗi lên đầu vị vua áo đen Stephane.

Không những phải rời cuộc chơi sớm, sự uy tín bị đổ bể, ông còn phải chịu sự công kích và dè bỉu của người hâm mộ khắp nơi trên thế giới. Điều này đã gây nên những bước thụt lùi trong sự nghiệp thổi còi của vị trọng tài người Pháp này.

Một tấm thẻ vàng nhận được cầu thủ sẽ phải đứng trước nhiều nguy cơ
Một tấm thẻ vàng nhận được cầu thủ sẽ phải đứng trước nhiều nguy cơ

Kết luận

Với quyết định sai lầm của mình, trọng tài rút thẻ đỏ Kaka đã phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình. Tên tuổi của ông cũng đã phải gắn với sự việc đó trong suốt hơn 13 năm nay.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *