Vị trọng tài có lẽ đã đưa ra một quyết định sai lầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp

Đã hơn 13 năm trôi qua nhưng chỉ cần nhắc đến World Cup 2010, rất nhiều người sẽ liên tưởng đến vụ trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka. Vụ việc đã gây nên tranh cãi lớn khiến vị vua áo đen người Pháp phải nhận chỉ trích nặng nề, rời khỏi mùa giải sớm và sự nghiệp ngày càng đi xuống. Cùng Bongdaso66 tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cầu thủ trong vụ trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka là ai? 

Nhiều người có lẽ còn không biết đến tên vị vua áo đen này mà chỉ biết đến ông như trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka. Thực tế, ông là trọng tài người Pháp, tên Stephane Lannoy. Ông được đánh giá là một trọng tài có tiềm năng cao và dự đoán sẽ bắt chính trong những trận đấu còn lại tại kỳ World Cup năm 2010. 

Stephane đã từng tham gia “cầm còi” rất nhiều trận đấu trước khi đến với kỳ World Cup đầy tranh cãi trong trận đấu của Brazil với Bờ Biển Ngà. Quyết định sai lầm khiến ông phải ngậm ngùi rời mùa giải sớm hơn dự kiến. Đây cũng chính là sự kiện khiến sự nghiệp của Stephane xuống dốc không phanh và không có cơ hội để trở mình. 

Vị trọng tài có lẽ đã đưa ra một quyết định sai lầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp
Vị trọng tài có lẽ đã đưa ra một quyết định sai lầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp

Chi tiết vụ trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka 

Chiếc thẻ đỏ gây tranh cãi đến từ trận đối đầu giữa Brazil và Bờ Biển Ngà tại World Cup 2010. Ngay sau khi trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka, ông đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích từ mọi phía.

Tình huống dẫn đến trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka

Trong trận đấu thuộc khuôn khổ bảng G giữa Bờ Biển Ngà và Brazil để giành suất vào vòng loại trực tiếp World Cup 2010, một tình huống va chạm xảy ra và trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka gây bức xúc.

Tại phút thứ 86 của trận đấu, xảy ra một pha va chạm giữa Ricardo Kaka của Brazil và Abdelkader Keita. Sau va chạm, Abdelkader Keita đã ngã xuống sân và vật lộn rất đau đớn. Ngay sau đó, trọng tài rút thẻ đỏ kaka. Trước đó, Kaka đã nhận một thẻ vàng nên điều này có nghĩa là anh dính thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu và phải rời sân ngay lập tức. 

Kaka có lẽ đã rất ngạc nhiên và bất ngờ khi bản thân bị nhận thẻ đỏ vô lý
Kaka có lẽ đã rất ngạc nhiên và bất ngờ khi bản thân bị nhận thẻ đỏ vô lý

Tuy nhiên, điều gây bức xúc là trong tình huống va chạm này, Kaka chỉ chạm nhẹ vào ngực mà không hề dùng cùi chỏ đánh vào mặt đối thủ. Nhưng trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka lại không thấy được điều này và đưa ra một chiếc thẻ phạt quá vội vàng sau màn diễn của Keita. Ông không quan sát được tình huống, không có cơ sở nhưng lại rút thẻ đỏ oan ức cho Kaka. Chính điều này đã khiến sự nghiệp của ông “dính chàm” và không có cơ hội vực dậy.

Phản ứng của những bên liên quan khi trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka

Ai cũng biết Kaka được mệnh danh là “thiên thần” sân cỏ nhờ lối đá Samba và cực kỳ ngại va chạm. Cùng với những lần bỏ qua màn tranh chấp bóng thô bạo của các cầu thủ Bờ Biển Ngà trước đó, trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka đã gây bức xúc lớn. 

Kaka bình thản chấp nhận rời sân nhưng huấn luyện viên và người hâm mộ của tuyển Brazil lại không dễ dàng chấp nhận chiếc thẻ đỏ oan ức này. Người hâm mộ tức tối, la ó trước quyết định không có có sở của ông. Sau trận đấu, cả 2 vị huấn luyện viên của Brazil và Bờ Biển Ngà cũng đều lên tiếng chỉ trích Stephane Lannoy vì những quyết định ông đã đưa ra.

Không chỉ vậy, giới phê bình cũng gay gắt phê bình và nhận xét đây là một quyết định sai lầm của vị vua áo đen đến từ Pháp. Đây là sự việc nổi bật nhất, do đó nhiều người nhắc đến ông như vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka thay vì gọi tên. 

Một chiếc thẻ đỏ nhỏ bé nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của các cầu thủ
Một chiếc thẻ đỏ nhỏ bé nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của các cầu thủ

Kết luận

Đây có lẽ là một “vết chàm” không suốt sự nghiệp làm trọng tài của Stephane Lannoy. Suốt 13 năm sau trận đấu, người ta vẫn nhắc đến ông với cái tên trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka. Đây cũng chính là một minh chứng cho công tác trọng tài còn nhiều sơ hở tại thời điểm đó.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *